Long An: Dự án Golden River Residence sẽ bị ‘ưu tiên’ kiểm tra

.

Do không có tên trong hồ sơ quy hoạch của Sở Xây dựng nhưng được chào bán rầm rộ, điều này khiến dự án Golden River Residence sớm bị kiểm tra.


Sở Xây dựng Long An khẳng định không có dự án Golden River Residence trong hồ sơ quy hoạch - Ảnh: Phối cảnh của dự án

Mới đây, ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc Sở Xây dựng Long An thông tin tỉnh này đang có chủ trương siết chặt quản lý hơn nữa với những dự án bất động sản giáp ranh TP.HCM; không để việc phá vỡ quy hoạch chung của tỉnh, áp lực về cơ sở hạ tầng tập trung vào khu vực này.

Trả lời về dự án Golden River Residence (Cát Tường Group làm chủ đầu tư), ông Hùng cho biết trong hồ sơ quy hoạch mà Sở Xây dựng đang nắm không có tên dự án này. Chính vì thế dự án của Cát Tường sẽ vào diện ưu tiên kiểm tra trong thời gian tới.

Trả lời vấn đề này, đại diện Cát Tường Group cho biết “đây là dự án Khu dân cư thị trấn Hiệp Hòa, tên Golden River Residence là tên thương mại”. Đại diện Cát Tường Group cũng khẳng định dự án đã có đầy đủ hồ sơ pháp lý.

Được biết đây là dự án được thu hồi từ Nông trường mía. Dự án ban đầu được làm khu dân cư vượt lũ. Mỗi lô đất tại đây được bán với giá 180 - 200 triệu đồng nhưng không mấy ai giao dịch. Sau đó dự án được Cát Tường Group mua lại, đầu tư thêm cơ sở hạ tầng và bán với giá gần 480 triệu đồng/nền.

DiaOcOnline.vn - Theo Một Thế giới

Từ khóa:
Nguồn: diaoconline.vn