Cựu Chủ tịch VDB trở về làm thành viên HĐQT BIDV

.

Chiều 21.4, ĐHĐCĐ thường niên của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã thông qua việc bầu ông Phạm Quang Tùng - người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng, trở thành thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2022 với tỉ lệ ủng hộ là 99,21%.

Như vậy, kể từ khi ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu từ năm 9.2016, cho tới thời điểm hiện tại, “ghế nóng” của Chủ tịch HĐQT BIDV vẫn còn bỏ trống. Trong thời gian qua, ông Trần Anh Tuấn là thành viên HĐQT được giao nhiệm vụ điều hành hoạt động của BIDV. Tuy nhiên, ông Trần Anh Tuấn năm nay đã 60 tuổi và chuẩn bị nghỉ hưu.

Trả lời câu hỏi của cổ đông về việc bầu Chủ tịch BIDV, ông Phan Đức Tú - uỷ viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc BIDV - cho biết: “Theo quy định luật pháp Việt Nam, ĐHĐCĐ bầu ra thành viên hội đồng quản trị. Ông Phạm Quang Tùng, được bầu vào thành viên HĐQT BIDV với tỉ lệ ủng hộ cao.

Hiện nay, thành viên HĐQT của BIDV có 9 người. HĐQT sẽ biểu quyết bầu 1 người trong số 9 thành viên HĐQT để trở thành Chủ tịch HĐQT. Khi anh Tuấn về hưu theo quy định pháp luật thì sẽ có người thay thế thực hiện quyền Chủ tịch HĐQT, khi đó BIDV sẽ công bố thông tin ”.

Ông Phạm Thanh Tùng đã từng công tác gần 10 năm tại BIDV trước khi chuyển sang làm Chủ tịch HĐQT VDB Ông Phạm Thanh Tùng từng công tác khoảng 10 năm tại BIDV trước khi chuyển sang làm Chủ tịch HĐQT VDB. Thực tế, ông Phạm Quang Tùng là "người cũ" với BIDV. Về lý lịch trích ngang, ông Phạm Quang Tùng sinh năm 1971, quốc tịch Việt Nam. Ông Tùng từng là Kỹ sư kinh tế và Cử nhân Luật.

Quá trình công tác của ông Phạm Quang Tùng như sau:

Ông Tùng bắt đầu công tác tại BIDV từ năm 1996.

Kể từ tháng 4.2005- 10.2005, ông Tùng giữ chức vụ Phó giám đốc Sở giao dịch 1 BIDV

Từ tháng 9.2010 – 10.2010, ông Tùng là Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tổng công ty Bảo hiểm BIDV.

Từ tháng 10.2010 – 5.2016, ông Tùng giữ chức Phó TGĐ BIDV, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tổng công ty bảo hiểm BIDV.

Từ 1.6.2016 đến tháng 3.12.2017, ông được Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB).

Lan Hương 21/04/2018 | 18:39
ĐHĐCĐ BIDV, Phạm Quang Tùng, Phạm Quang Tùng BIDV, Trần Bắc Hà
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Dùng dằng thời điểm thượng đỉnh Mỹ-TriềuDùng dằng thời điểm thượng đỉnh Mỹ-Triều Dùng dằng thời điểm thượng đỉnh Mỹ-Triều
  • Vụ "quỷ" ấu dâm ngoại quốc: "Sự phẫn nộ và căm tức dâng lên tột cùng!"Vụ "quỷ" ấu dâm ngoại quốc: "Sự phẫn nộ và căm tức dâng lên tột cùng!" Vụ "quỷ" ấu dâm ngoại quốc: "Sự phẫn nộ và căm tức dâng lên tột cùng!"
  • Bản tin thể thao sáng 21.10: Ronaldo đạt cột mốc ghi bàn khủng; Sanchez sai lầm khi đến MUBản tin thể thao sáng 21.10: Ronaldo đạt cột mốc ghi bàn khủng; Sanchez sai lầm khi đến MU Bản tin thể thao sáng 21.10: Ronaldo đạt cột mốc ghi bàn khủng; Sanchez sai lầm khi đến MU
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn