Ra mắt “Tủ sách hội nhập kinh tế quốc tế”

.

Nhằm giúp độc giả hiểu rõ hơn về hội nhập kinh tế quốc tế cũng như những lợi ích của việc gia nhập WTO và tham gia đàm phán, ký kết các hiệp định thương mại tự do (FTA). Sáng 21.4, Nhà xuất bản Công Thương đã ra mắt “Tủ sách hội nhập kinh tế quốc tế”.

Trong những năm vừa qua, cùng với nỗ lực cải cách môi trường đầu tư, môi trường kinh doanh, Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong hội nhập kinh tế quốc tế, từng bước khẳng định vị thế trên trường quốc tế và thu hút các nhà đầu tư. Sau khi Việt Nam chính thức là thành viên của Tổ chức thương mại Thế giới (WTO) năm 2007, Việt Nam đã chủ động đàm phán và ký kết các hiệp định thương mại tự do (FTA) với nhiều nước trong khu vực và thế giới. Tính đến nay Việt Nam đã và đang tham gia đàm phán, ký kết 16 hiệp định thương mại tự do.

Năm 2018 là thời điểm quan trọng thực thi các cam kết trong các hiệp định đa phương về thương mại quốc tế và các Hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đã đàm phán ký kết. Đây là năm bản lề cho hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam. Trên thực tế, giai đoạn vừa qua, Việt Nam đã tích cực, chủ động trong đàm phán và ký kết các Hiệp định thương mại tự do mới với các đối tác. Nhất là các FTA thế hệ mới với diện cam kết rộng và mức cam kết sâu. Ngoài cam kết về tự do hóa thương mại hàng hóa và dịch vụ, các nước tham gia còn cam kết trên nhiều lĩnh vực khác như mua sắm Chính phủ, lao động, môi trường, sở hữu trí tuệ, doanh nghiệp nhà nước, đầu tư… Việc ra đời “Tủ sách hội nhập quốc tế” nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về những ích lợi, thách thức trong quá trình hội nhập và xuất phát từ nhu cầu thực tiễn nghiên cứu tìm hiểu của cộng đồng doanh nghiệp.

Đặng Tiến 21/04/2018 | 13:31
Hội nhập quốc tế, Nhận thức cộng đồng
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Dùng dằng thời điểm thượng đỉnh Mỹ-TriềuDùng dằng thời điểm thượng đỉnh Mỹ-Triều Dùng dằng thời điểm thượng đỉnh Mỹ-Triều
  • Vụ "quỷ" ấu dâm ngoại quốc: "Sự phẫn nộ và căm tức dâng lên tột cùng!"Vụ "quỷ" ấu dâm ngoại quốc: "Sự phẫn nộ và căm tức dâng lên tột cùng!" Vụ "quỷ" ấu dâm ngoại quốc: "Sự phẫn nộ và căm tức dâng lên tột cùng!"
  • Bản tin thể thao sáng 21.10: Ronaldo đạt cột mốc ghi bàn khủng; Sanchez sai lầm khi đến MUBản tin thể thao sáng 21.10: Ronaldo đạt cột mốc ghi bàn khủng; Sanchez sai lầm khi đến MU Bản tin thể thao sáng 21.10: Ronaldo đạt cột mốc ghi bàn khủng; Sanchez sai lầm khi đến MU
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn