Các doanh nhân dành lời có cánh cho đội tuyển U23 Việt Nam

.

Ông Nguyễn Đăng Quỳnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Hiển Vinh Group, chia sẻ: "Trái tim đập nhanh hơn bình thường, có lẽ là nhanh hơn những lần tôi đưa ra một quyết định mang tính chiến lược hoặc mạo hiểm trong kinh doanh. Tôi cảm thấy tự hào mình là người Việt Nam, cảm ơn U23 đã mang lại cho tôi cũng như 90 triệu dân Việt Nam những cảm xúc thăng hoa này. Cho dù kết quả trận đấu này thế nào, tôi vẫn yêu các bạn. Các bạn đã làm nức lòng người hâm mộ nước nhà".

27479625_1509912172457481_936019801_o
Ông Quỳnh đã dành nhiều lời có cánh cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Chia sẻ với báo Người Tiêu Dùng, ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch Fsoft, đã bình luận: "Đừng lấy thành bại để luận anh hùng. Chắc chắn các em là anh hùng trong lòng đất nước".

Các cầu thủ U23 thế hệ này khác hẳn thế hệ trước. Họ đá 90 phút, thậm chí đến 120 phút mà vẫn duy trì được thể lực. Đây là sự khác biệt lớn. Những chiến thắng của họ khiến cổ động viên hạnh phúc. Nhưng vấn đề không hẳn chỉ dừng lại ở thắng hay thua mà là thắng đẹp, thắng xứng đáng.

"Trước đây, ta có thể thắng trận này, thua trận kia. Và có chiến thắng nhờ vào may mắn. Thế nhưng, các trận thắng trong vòng chung kết U23 châu Á này cho thấy các em thắng xứng đáng. Chiến thắng của họ đến từ năng lực, thể lực và bản lĩnh, hoàn toàn không phải do ăn may. Rất tuyệt vời", ông Tiến cho biết.

27294897_1093054237504326_753134127_n

Theo ông Tiến thì dù U23 Việt Nam không vô địch nhưng những gì U23 cống hiến vừa qua, ông vẫn hoàn toàn đặt niềm tin vào giới trẻ.

Cũng theo Chủ tịch của Fsoft thì để có được những chiến thắng nức lòng người hâm mộ này, chúng ta phải ghi nhận quyết tâm của những người làm bóng đá. Trước kia, thị trường bóng đá chứng kiến nhiều ông bầu đầu tư bóng đá theo kiểu ăn xổi, mua cầu thủ từ nước ngoài. Nhưng trong vòng 7 năm, mà thậm chí hơn 10 năm gần đây, những người làm bóng đá đã bỏ tư duy này.

Chúng ta đều biết nhiều ông bầu dành nhiều năm để đào tạo cầu thủ trẻ. Họ đã bỏ được tư duy ăn xổi để có được một thế hệ cầu thủ trưởng thành như U23 Việt Nam ngày hôm nay. Trong đội hình U23 lần này, có 6, 7 cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức. Đây là sự khác biệt rất lớn.

Dù U23 Việt Nam không vô địch nhưng những gì U23 cống hiến vừa qua, tôi hoàn toàn đặt niềm tin vào giới trẻ. Tôi đặt niềm tin vào trí tuệ, năng lực và nỗ lực của người trẻ Việt Nam, không chỉ trong bóng đá, kinh doanh mà còn trong mọi vấn đề của cuộc sống.

Còn theo ông Phạm Văn Tam, CEO của Asanzo, dù đội tuyển của chúng ta đã thua trong trận chung kết nhưng chúng ta đã chiến đấu hết mình. Và vào đến tận trận chung kết đã là thắng lợi cho chúng ta rồi. Trước trận chung kết diễn ra, Asanzo đã tặng ti vi cho quê hương của thủ môn Bùi Tiến Dũng. 

27294108_1780762671947886_1301648406_n

Ông Phạm Văn Tam, Tổng Giám đốc Asanzo, đã đồng hành cùng U23 Việt Nam.

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Hòa Bình Corp: “Đi đến trận đá cuối cùng này là các bạn đã cống hiến những trận cầu đẹp với những bàn thắng để đời cho tất cả người hâm mộ Việt Nam cũng như toàn cầu. Mặc dù không thắng trong trận chung kết này nhưng các bạn đã khẳng định được bản lĩnh và khí thế của dân tộc. Kỳ tích của các bạn là một minh chứng hung hồn cho tinh thần quật khởi của cả dân tộc, là niềm cảm hứng cho mọi người dân Việt Nam. Dù không vô địch nhưng tôi tin tưởng thế hệ cầu thủ trẻ này sẽ lại viết tiếp trang sử của bóng đá Việt Nam trong tương lai. Tôi xin được gởi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo, Ban huấn luyện, đặc biệt là HLV Park Hang Seo, người đã tận tụy và xuất sắc dẫn dắt đội bóng đá U23 Việt Nam đến thành công ngày hôm nay”.

mr-le-viet-hai-2-1476277161972

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Hòa Bình Corp: “Đi đến trận đá cuối cùng này là các bạn đã cống hiến những trận cầu đẹp với những bàn thắng để đời cho tất cả người hâm mộ Việt Nam cũng như toàn cầu.

Cũng chia sẻ cảm xúc về trận chung kết giữa Việt Nam và Uzbekistan, ông Trần Kim Chung, Chủ tịch Tập đoàn C.T.Group: “Tuy Việt Nam không thắng trận chung kết nhưng với lối đá đẹp và tinh thần quyết tâm cao, tôi tin tưởng các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ tiến xa hơn nữa trong thời gian tới. Riêng với bàn thắng tuyệt đẹp ghi bàn gỡ hòa 1-1 của cầu thủ Quang Hải, tôi quyết định tặng một chuyến du lịch sang Bồ Đào Nha cùng gia đình và giao lưu với đương kim vô địch Bồ Đào Nha".

dandoan2
Ông Chung quyết định thưởng cho Quang Hải và gia đình chuyến du lịch Bồ Đào Nha.

Ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land: “Đi đến trận chung kết này U23 Việt Nam đã làm nên điều kỳ diệu cho bóng đá nước nhà khi lần đầu tiên góp mặt ở trận cầu lịch sử của sân chơi châu lục. Mặc dù không thắng nhưng các cầu thủ U23 của chúng ta đã làm nức lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Với lối đá đẹp mắt và cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo, tôi tin tưởng thế hệ cầu thủ vàng của bóng đá Việt Nam sẽ tiến xa hơn nữa trên đấu trường châu lục, nâng cao vị thế cũng như viết tiếp câu chuyện cổ tích của bóng đá Việt Nam trên bản đồ bóng đá thế giới".

co-hoi-rong-mo-voi-thi-truong-bat-dong-san-nam-201
Ông Hiền tin rằng bóng đá Việt Nam sẽ tiến xa hơn nữa trên đấu trường châu lục.

Theo bà Lâm Ngọc Thẩm, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Liên doanh Topcake thì đội tuyển U23 đã tạo nên niềm cảm hứng rất lớn cho cả dân tộc Việt Nam. Thành công này của U23 đã chứng minh không gì là không thể. Chưa bao giờ chúng ta có được một đội bóng mạnh mẽ, mang đến cho chúng tôi nhiều bài học. Thành công của các em có được là nhờ sự khổ luyện, tự tin, đoàn kết thành một tập thể mạnh. Thành công này của U23 đã truyền cảm hứng rất lớn đến các bạn trẻ của công ty chúng tôi, sẽ giúp các bạn tự tin vào năng lực bản thân, đoàn kết.

27164649_1781034418587378_824725488195304808_o
Bà Lâm Ngọc Thẩm, Tổng giám đốc Công ty TNHH Liên doanh Topcake

 

Ban Kinh tế - Tiêu dùng

Nên đọc
Nhiều người hâm mộ U23 Việt Nam "kêu cứu" vì bị bỏ rơi ở cửa khẩu
Quốc kỳ, băng rôn tăng giá trước đại chiến U23 châu Á
U23 Việt Nam, U23 Uzbekistan: Ai mạnh hơn ai?
Chờ U23 Việt Nam đá chung kết: Không khí sôi động trước giờ bóng lăn
 

 

Nguồn: www.nguoitieudung.com.vn