Tp.HCM: Nguồn cung căn hộ mới tăng cao

.

Giám đốc bộ phận đầu tư Savills, ông Sử Ngọc Khương cho biết, thị trường có nhu cầu rất cao với loại hình chung cư. Ông Khương nói: "Trong hơn 10 triệu dân tại Tp.HCM, chúng tôi đánh giá nhu cầu mua nhà ở thực tại phân khúc khách hàng từ 25 - 40 tuổi luôn ở mức cao".

Trước đó, báo cáo của CBRE Việt Nam cũng cho thấy, nguồn cung căn hộ của thành phố đang tăng mạnh. Dù có kỳ nghỉ Tết dài, nhưng trong quý vừa qua, thị trường cũng kịp bổ sung thêm hơn 9.500 căn hộ mở bán mới, tăng 11% theo quý và đến 79% so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo CBRE cũng đưa ra nhận định: "Các chủ đầu tư mở bán sản phẩm sau một thời gian dài trì hoãn để nghiên cứu tình hình thị trường trong suốt năm 2017".

BĐS Tp.HCM
Dự báo nguồn cung căn hộ mới ở Tp.HCM tăng cao với nhiều dự án ra đời . Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, CBRE ghi nhận lượng căn hộ bán ra thành công cũng khá khả quan. Cả quý có gần 9.300 căn hộ được tiêu thụ, tăng 26% so với năm trước.

Đặc biệt, phân khúc cao cấp và trung cấp có tỷ lệ hấp thụ cao nhất, đạt lần lượt 86% và 72%. Một số dự án có chủ đầu tư uy tín và mức giá hợp lý có tỷ lệ bán ra thành công 90 - 100%.

Theo báo cáo của CBRE Việt Nam, thị trường căn hộ đang xuất hiện 3 xu hướng đáng chú ý là đầu tư các công trình giải trí quy mô trong dự án, căn hộ thông minh và mô hình căn hộ "detox & healthy" chú trọng sức khỏe cho cư dân.

Song không phải dự án nào cũng có tỷ lệ bán ra khả quan. Theo đại diện Savills Việt Nam, sự cố Carina vừa qua phần nào đã tác động đến tâm lý của người mua nhà.

Ông Khương nhấn mạnh: "Nhu cầu là có thật, nhưng làm sao để mọi người sẵn sàng lựa chọn qua sự cố vừa rồi? Đây là thách thức với các chủ đầu tư", ông Khương nhấn mạnh.

Một đại diện tập đoàn Hưng Lộc Phát cho biết, nguồn cung tăng cao thể hiện sự khả quan cho toàn thị trường. Nhưng đối với từng chủ đầu tư, để có thể thu hút người mua phải tạo nên những điểm nhấn khác biệt bên cạnh việc đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Tại khu Nam Sài Gòn, ông lớn Phú Mỹ Hưng hợp tác cùng ba đối tác hàng đầu Nhật Bản phát triển dự án Midtown với tâm điểm là công viên hoa anh đào Sakura Park. Chủ đầu tư còn chú trọng về cảnh quan cùng nhiều tiện ích dành cho phụ nữ, trẻ em. Các tiện ích bố trí khoa học tạo thành cụm không gian cộng đồng liên hoàn, thuận lợi cho thành viên trong gia đình cùng sử dụng.

Một doanh nghiệp khác cũng đầu tư gần 3 triệu USD ở khu Nam cho sân khấu nhạc nước lần đầu tiên xuất hiện ở Tp.HCM. Khu phức hợp này còn có khu hồ bơi liên hợp gần 10.000m2, phố đi bộ ven sông dài hơn 1,8km, nhà hát treo thiết kế gồm 2 tầng nhô hẳn ra ngoài mà không có bất cứ cột trụ nào nâng đỡ phía dưới, phố ẩm thực.

Nguồn: nhadatgiaodich.com