Ông Dương Công Minh: sẽ rời Sacombank nếu...

.
Ông Dương Công Minh: sẽ rời Sacombank nếu...
20/04/2018 16:20 GMT+7
TTO - Các cổ đông bức xúc vì không có cổ tức còn ông Dương Công Minh nói rằng mình là người thiệt thòi nhất chuyện đó, và hứa sẽ rời Sacombank nếu trong 5 năm tới không tái cơ cấu xong ngân hàng này.
  • Ông Kiều Hữu Dũng bất ngờ từ nhiệm phó chủ tịch HĐQT Sacombank
  • Sacombank bán trả góp tài sản khủng nhóm ông Trầm Bê

Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank, nói với tư cách là cổ đông lớn nhất thì việc không được chia cổ tức mình là người thiệt thòi nhất - Video: QUANG ĐỊNH

Tại đại hội cổ đông Sacombank tổ chức ngày hôm nay, 20-4, nhiều cổ đông đã có những câu hỏi xoáy vào vấn đề cổ tức khi hàng loạt ngân hàng chia cổ tức khủng, trong khi ngân này hàng năm thứ hai liên tiếp không có cổ tức.

Trước vấn đề này, ông Dương Công Minh cho biết sau khi sáp nhập Ngân hàng Phương Nam vào, Sacombank phải giải quyết nhiều vấn đề tồn tại.

Báo cáo tài chính năm ngoái cho thấy ngân hàng này có hơn 21.000 tỉ đồng lãi dự thu, nghĩa là "lãi giả lỗ thật" vì thế Sacombank phải trích lập dự phòng.

Theo ông Minh, ngân hàng này đã lên kế hoạch chậm nhất là 5 năm và sớm nhất là 3 năm sẽ tái cơ cấu xong và khi đó sẽ có cổ tức cho cổ đông đều đặn, năm sau cao hơn năm trước.

Về đề nghị trả cổ tức khi ngân hàng tái cơ cấu, ông Minh cho biết sẽ xin Ngân hàng Nhà nước cho chỉnh sửa đề án tái cơ cấu và cuối năm nay hoặc chậm nhất 2019 sẽ trích lợi nhuận có được để trả cổ tức cho cổ đông.

Tuy nhiên nhiều cổ đông vẫn chưa thỏa mãn với câu trả lời trên khi cho rằng các nhân viên Sacombank vẫn lãnh lương, được thưởng còn cổ đông lại không có cổ tức là không công bằng.

Lý giải về vấn đề này, ông Dương Công Minh cho biết mặt bằng lương tại Sacombank hiện nay thấp hơn rất nhiều so với các ngân hàng ở Việt Nam.

Cụ thể, lương của nhân viên Sacombank chỉ có 16 triệu đồng một tháng trong khi của ngân hàng MB là 26 triệu đồng, của Vietcombank là hơn 32 triệu đồng và nhiều ngân hàng cũng trên 20 triệu đồng.

Chính vì thế, ông Minh nói rằng, do thời gian qua nhiều nhân viên Sacombank nghỉ việc nên ngân hàng này phải "trích thưởng để động viên".

Ông Dương Công Minh: sẽ rời Sacombank nếu... - Ảnh 2.

Ông Dương Công Minh khẳng định nếu trong vòng 5 năm không tái cơ cấu xong thì ông sẽ ra đi - Ảnh: QUANG ĐỊNH.

Ông Minh nói rằng nếu cổ đông không thấy lợi nhuận thì có thể lựa chọn hoặc ở lại "tiếp tục đồng hành cùng ngân hàng", hoặc có thể bán cổ phiếu chốt lời vì hiện nay giá cổ phiếu khá cao, và chọn theo cách nào là "sự lựa chọn của cổ đông".

Theo ông Minh, ngân hàng không quan tâm đến người kinh doanh cổ phiếu mà chỉ quan tâm đến người đầu tư dài hạn, và rằng chính ông là cổ đông lớn nhất vẫn quyết định ở lại Sacombank, và khi không được chia cổ tức thì mình là "người thiệt thòi nhất".

Chủ tịch Ngân hàng SacomBank, dù vậy cũng cam kết với cổ đông "nếu trong vòng 5 năm không tái cơ cấu xong thì sẽ ra đi".

Tại đại hội, các cổ đông của Sacombank cũng đã thông qua việc bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2021.

Theo đó, người đầu tiên được đề cử vào Hội đồng quản trị là bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, Tổng giám đốc ngân hàng.

Bà Diễm sinh năm 1973, được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Sacombank hồi tháng 7-2017.

Ngoài ra, còn có ông Nguyễn Văn Huynh, sinh năm 1953, người vừa từ nhiệm HĐQT LienVietPostBank, ngân hàng cũ của ông Dương Công Minh, hồi tháng 3-2018.

Trong khi đó, Sacombank cũng trình cổ đông thông qua việc miễn nhiệm thành viên HĐQT đối với ông Kiều Hữu Dũng, nguyên Phó chủ tịch HĐQT, do ông này từ nhiệm vì lý do cá nhân và đã được HĐQT chấp thuận trước đó.

Sacombank muốn bán hơn 5.000 cổ phiếu của Ngân hàng Nam Đô Sacombank muốn bán hơn 5.000 cổ phiếu của Ngân hàng Nam Đô

TTO - Sacombank đang muốn bán hết hơn 5.000 cổ phiếu của Ngân hàng thương mại cổ phần Nam Đô - một ngân hàng gần như không còn tồn tại ở thời điểm hiện nay.

A.HỒNG
  • Sacombank
  • Dương Công Minh
  • Tái cơ cấu
  • Đại hội cổ đông
  • Cổ tức
  • Quan tâm0
  • Chia sẻ facebook
  • Chia sẻ google

Thông tin của bạn

Email

Vui lòng nhập Email

Email Không đúng định dạng

Họ và tên

Vui lòng nhập Họ & Tên.

Gửi bình luận

Thông báo

Bạn vui lòng đợi 0s để tiếp tục comment

Thông báo

Bình luận được gửi thành công
Liên quan
Ông Kiều Hữu Dũng bất ngờ từ nhiệm phó chủ tịch HĐQT Sacombank
Ông Kiều Hữu Dũng bất ngờ từ nhiệm phó chủ tịch HĐQT Sacombank
Sacombank bán trả góp tài sản khủng nhóm ông Trầm Bê
Sacombank bán trả góp tài sản khủng nhóm ông Trầm Bê
Nguồn: tuoitre.vn