Nhà dưới 1 tỷ đồng hấp dẫn nhờ các gói vay ưu đãi

.

Gói vay ưu đãi cho người mua nhà ở xã hội với lãi suất 4,8%/năm, người dân có thể vay lên tới 80% giá trị căn hộ, thời hạn cho vay tối thiểu là 15 năm và tối đa không quá 25 năm kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên. Đây là tin vui không chỉ với người mua nhà, mà còn là cơ hội lớn đối với các chủ đầu tư đang thực hiện phân khúc nhà ở xã hội. Bên cạnh đó, các dự án nhà thương mại giá rẻ cũng tích cực hỗ trợ người vay mua nhà.

Theo đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội, một lưu ý đối với người dân vay gói hỗ trợ này là họ phải gửi tiết kiệm tối thiểu 12 tháng tại ngân hàng kể từ khi bắt đầu ký hợp đồng vay tiền. Quy định nhằm tạo cho người vay có ý thức trả nợ chứ không hề gây thêm khó khăn bởi thực tế, trong 1 năm đầu tiên vay, khách hàng không phải trả trả gốc.

Các dự án nhà thương mại giá rẻ hiện cũng đang tích cực phối hợp với các ngân hàng để đưa ra các gói vay có lãi suất thấp, chỉ từ 5-7% cho người mua trong một khoảng thời gian nhất định, từ vài tháng tới 2 năm. Tuy không đươc kéo dài như gói vay của Ngân hàng Chính sách xã hội nhưng cũng là một hỗ trợ đáng kể đối với những người mua nhà thương mại giá rẻ.

Chính thức áp dụng lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội 4,8/năm Chính thức áp dụng lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội 4,8/năm

VTV.vn - Ngân hàng Chính sách xã hội chính thức tuyên bố đã có vốn cho vay mua nhà xã hội với lãi suất 4,8%/năm, thấp hơn so với lãi suất thương mại cho vay đang ở mức hơn 10%/năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn