• Sẽ kiểm tra toàn bộ hệ thống Con Cưng trên cả nước

  Sẽ kiểm tra toàn bộ hệ thống Con Cưng trên cả nước

  Cơ quan quản lý thị trường thông tin sẽ kiểm tra toàn bộ hệ thống cửa hàng Con Cưng trên toàn quốc. Phía doanh nghiệp khẳng định mình có đầy đủ chứng cứ xuất xứ sản phẩm.

 • Lẫn lộn bánh cốm thật, giả: Làm sao để phân biệt ?

  Lẫn lộn bánh cốm thật, giả: Làm sao để phân biệt ?

  Chỉ chưa đầy 500m mà phố Hàng Than đã xuất hiện hàng chục hiệu bánh cốm, đều lấy tên Nguyên Ninh hoặc nhái đi như Nguyễn Ninh. Điều này khiến nhiều người băn khoăn, vậy đâu mới là Nguyên Ninh “xịn” ?

 • Hơn 10.000 người dân Quảng Trị 'quẩy tưng bừng' cùng Ngày hội Bia

  Hơn 10.000 người dân Quảng Trị 'quẩy tưng bừng' cùng Ngày hội Bia

  Ngày hội Bia Hà Nội được tổ chức tại Quảng Trị vào ngày 20/7 vừa qua đã thu hút hơn 10.000 tín đồ bia đến tận hưởng những phút giây sôi động và náo nhiệt, thắm đượm tình cảm anh chị em chí cốt.

 • Nhiều chuyến bay quốc tế bị ảnh hưởng do bão Ampil

  Nhiều chuyến bay quốc tế bị ảnh hưởng do bão Ampil

  TPO - Hãng hàng không Vietnam Airlines vừa phát đi thông báo, sẽ đổi lịch bay một số chuyến bay đi/đến sân bay Phố Đông - Thượng Hải (Trung Quốc) trong ngày 22/7/2018.

 • Xe Thái Lan, Indonesia ồ ạt về Việt Nam

  Xe Thái Lan, Indonesia ồ ạt về Việt Nam

  TPO - Hơn 2.000 ô tô nguyên chiếc đăng ký nhập khẩu về Việt Nam tuần qua, tăng gấp đôi tuần trước. Trong đó, chủ yếu là xe dưới 9 chỗ ngồi, xuất xứ chủ yếu từ Thái Lan và Indonesia.

 • Chuyển tiền sang Việt Nam: Mưu tính khó lường của tỷ phú Thái

  Chuyển tiền sang Việt Nam: Mưu tính khó lường của tỷ phú Thái

  Các tỷ phú Thái dồn dập đổ hàng tỷ USD vào Việt Nam, dồn dập thâu tóm, mua cổ phiếu Việt với giá rất cao, âm mưu tính chuyện lâu dài. Tuy nhiên, mọi chuyện không phải lúc nào cũng suôn sẻ với các đại gia này.

 • Thất thu thuế: Lộ cái bắt tay ma mãnh giữa cán bộ và doanh nghiệp

  Thất thu thuế: Lộ cái bắt tay ma mãnh giữa cán bộ và doanh nghiệp

  TP - Trao đổi với Tiền Phong, ông Huỳnh Thế Du - giảng viên chính sách công, Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright cho rằng, một trong những nguyên nhân gây ra việc thất thoát thuế ở Việt Nam hiện nay do cán bộ thuế và doanh nghiệp “bắt tay” nhau.

 • Thú vị với tuần lễ 'Mùa bơ chín'

  Thú vị với tuần lễ 'Mùa bơ chín'

  TPO - Nông dân tỉnh Đắk Nông đã được gặp gỡ các chuyên gia nổi tiếng về bơ, các chủ vườn bơ ở tận những đất nước xa xôi, để hiểu thêm về giá trị của loại quả quý giá trên cao nguyên này.

 • Hội đồng quản trị Sabeco 'vắng tên' Tổng Giám đốc đương nhiệm

  Hội đồng quản trị Sabeco 'vắng tên' Tổng Giám đốc đương nhiệm

  TPO - Sabeco vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2018, bầu ra Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2018-2023.

 • Thu 4.000 tỷ đồng thuế mỗi ngày: Tận thu hay chống thất thu?

  Thu 4.000 tỷ đồng thuế mỗi ngày: Tận thu hay chống thất thu?

  TP - Sáu tháng đầu năm, tiền thuế nợ của người nộp thuế đã chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự, liên quan đến trách nhiệm hình sự, đã tự giải thể, phá sản, ngừng, nghỉ và bỏ địa chỉ kinh doanh (không có khả năng thu hồi) là gần 34.000 tỷ đồng. Ngành thuế đang phải vắt chân lên cổ để thu đạt 4.000 tỷ đồng/ngày mới đạt chỉ tiêu đề ra.

 • 60% doanh nghiệp làm ăn không có lãi

  60% doanh nghiệp làm ăn không có lãi

  TPO - Theo Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc, có khoảng 60% trong số 640.000 doanh nghiệp không phát sinh thuế thu nhập DN, nghĩa là kinh doanh không có lãi. “Điều đó cho thấy cộng đồng DN đang khó khăn như thế nào” – ông Lộc nói.

 • Thí điểm dịch vụ Mobile banking đến 30.000 hộ vay vốn ở nông thôn

  Thí điểm dịch vụ Mobile banking đến 30.000 hộ vay vốn ở nông thôn

  TPO - Thời gian tới, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) sẽ triển khai thí điểm dịch vụ Mobile banking tới 850 Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (hơn 30.000 tổ viên vay vốn) tại các giao dịch ngân hàng thông qua sử dụng điện thoại di động.

 • Thiên Ngọc Minh Uy đóng cửa, hơn 17.000 người chưa đến đòi tiền

  Thiên Ngọc Minh Uy đóng cửa, hơn 17.000 người chưa đến đòi tiền

  TPO - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho hay, sau khi Thiên Ngọc Minh Uy chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp, đến nay vẫn còn 17.138 người chưa thanh lý hợp đồng của người tham gia với công ty này.

 • Cục Thuế TP.HCM xin gỡ khó việc truy thu thuế của Uber

  Cục Thuế TP.HCM xin gỡ khó việc truy thu thuế của Uber

  TPO - Cục trưởng Cục Thuế thành phố Hồ Chí Minh cho hay, đến nay Uber mới chấp nhận nộp 13 tỷ đồng/67 tỷ đồng tiền thuế bị truy thu. Hiện Uber không tồn tại ở Việt Nam nên không thể thực hiện thu thuế.

 • Ngành Thuế làm gì trước chỉ đạo phải thu 4.000 tỷ đồng/ngày?

  Ngành Thuế làm gì trước chỉ đạo phải thu 4.000 tỷ đồng/ngày?

  TPO - “Ngành Thuế cần phấn đấu mỗi ngày làm việc phải thu được khoảng 4.000 tỷ đồng để hoàn thành dự toán của ngân sách Trung ương cũng như ngân sách địa phương. Đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề, ngành Thuế phải triển khai quyết liệt, đôn đốc thu nộp ngay từ bây giờ chứ không để đến cuối năm”, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà nhấn mạnh.

 • Thêm hàng loạt sai phạm ở ACV

  Thêm hàng loạt sai phạm ở ACV

  TPO - Tổng Cty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) sử dụng hình thức liên kết đầu tư, khai thác nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng và Cam Ranh (Khánh Hoà) là chưa đúng quy định; đây là 2 trong 4 sân bay có lợi nhuận cho ACV, nhưng đơn vị lại đem liên kết đầu tư làm ảnh hưởng tới cân đối tài chính, bù lỗ các sân bay khác…

 • Mùa cá về, ngư dân Ninh Thuận trúng hàng trăm triệu mỗi đêm

  Mùa cá về, ngư dân Ninh Thuận trúng hàng trăm triệu mỗi đêm

  Sau một đêm đánh bắt gần bờ, mỗi tàu của ngư dân Ninh Thuận thu được 300-400 giỏ cá, chủ yếu là cá cơm.

 • Viettel ở Myanmar vượt mốc 2 triệu thuê bao sau 1 tháng khai trương

  Viettel ở Myanmar vượt mốc 2 triệu thuê bao sau 1 tháng khai trương

  Ngày 20/78, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) công bố Mytel, thương hiệu Viettel tại Myanmar đã vượt mốc 2 triệu thuê bao sau hơn 1 tháng khai trương. Mytel đặt mục tiêu có 4 triệu thuê bao đến hết năm 2018 và có lãi vào cuối năm 2019.

 • Nguy cơ chiến tranh tiền tệ khi Trung Quốc liên tục hạ giá nhân dân tệ

  Nguy cơ chiến tranh tiền tệ khi Trung Quốc liên tục hạ giá nhân dân tệ

  Làm yếu NDT có thể hỗ trợ xuất khẩu và tăng trưởng kinh tế cho Trung Quốc, nhưng cũng làm tăng căng thẳng với Mỹ.

 • Ngân hàng Xây Dựng (CB) 3 năm trở lại thị trường: Ánh sáng và niềm tin

  Ngân hàng Xây Dựng (CB) 3 năm trở lại thị trường: Ánh sáng và niềm tin

  Năm 2018, tròn 3 năm Ngân hàng Xây dựng (CB) chính thức thuộc sở hữu vốn 100% Nhà nước với sự hỗ trợ toàn diện của Vietcombank. 3 năm trở lại thị trường là cả một chặng đường ghi dấu những bước chuyển mình quan trọng, đánh dấu sự đổi mới toàn diện trên các mặt hoạt động của CB.