• Viettel Global lên sàn Upcom với mức định giá gần 1,5 tỷ USD

  Viettel Global lên sàn Upcom với mức định giá gần 1,5 tỷ USD

  Hơn 2.243,8 triệu cổ phiếu của Tổng công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global) sẽ được giao dịch trên sàn UPCOM kể từ ngày 25/9/2018, với mã chứng khoán VGI. Giá chào sàn là 15.000 đồng/cổ phiếu.

 • Hồ Tây: Chốn an cư lý tưởng của ngoại kiều

  Hồ Tây: Chốn an cư lý tưởng của ngoại kiều

  Nếu như phố cổ là địa điểm du lịch yêu thích của những vị khách nước ngoài khi đến thăm Hà Nội thì Hồ Tây chính là “mái ấm” mà các cư dân ngoại quốc chọn lựa cho mình khi hoà nhịp cùng lối sống Thủ đô.

 • Bước đệm cho sự phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

  Bước đệm cho sự phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

  Được sự hỗ trợ từ Tổ Chức Thúc Đẩy Ngoại Thương Nhật Bản (JETRO), Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp.Hồ Chí Minh (ITPC) và Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh (CSID), 33 doanh nghiệp Nhật cùng 30 doanh nghiệp trong nước góp mặt tại Supporting Industry Show 2018, hứa hẹn là cơ hội thuận lợi cho ngành Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam cũng như gia tăng sức thu mua nội địa hóa cho các doanh nghiệp Nhật.

 • Dẫn đầu thanh toán điện tử, VNPAY lọt top 50 DN Công nghệ thông tin

  Dẫn đầu thanh toán điện tử, VNPAY lọt top 50 DN Công nghệ thông tin

  Không chỉ góp mặt trong Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam, công ty CP giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY) còn được đánh giá là một trong mười doanh nghiệp đi đầu trong việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ 4.0.

 • Sabeco bổ nhiệm 2 lãnh đạo người Việt vào Ban điều hành cấp cao

  Sabeco bổ nhiệm 2 lãnh đạo người Việt vào Ban điều hành cấp cao

  TPO - Hai nhân sự cấp cao được bổ nhiệm vào Ban điều hành cấp cao của Sabeco là ông Hoàng Đạo Hiệp, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Marketing của Sabeco và ông Nguyễn Hoàng Giang, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV TM Bia Sài Gòn (Satraco).

 • VietinBank triển khai Sáng kiến đổi mới thanh toán toàn cầu-SWIFT GPI

  VietinBank triển khai Sáng kiến đổi mới thanh toán toàn cầu-SWIFT GPI

  Dự án “Sáng kiến đổi mới thanh toán toàn cầu SWIFT GPI” của VietinBank là một trong những sự chuyển mình nâng tầm chất lượng dịch vụ của VietinBank trong năm 2018. Dự án được golive mang lại tiện ích cho khách hàng thực hiện thanh toán chuyển tiền quốc tế tại Việt Nam cũng như trên thế giới qua VietinBank.

 • Ciputra Hanoi tiếp đón Bộ trưởng công nghiệp, Bộ trưởng TTTT Indonesia

  Ciputra Hanoi tiếp đón Bộ trưởng công nghiệp, Bộ trưởng TTTT Indonesia

  Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Tổng thống Indonesia Joko Widodo và Phu nhân Iriana cùng các Bộ trưởng Indonesia tới thăm Việt Nam vào ngày 13.9.2018, Ban lãnh đạo Khu đô thị Ciputra Hanoi đã vinh dự được đón tiếp Ngài Airlangga Hartarto - Bộ trưởng Công Nghiệp và Ngài Rudiantara – Bộ trưởng Thông tin Truyền thông.

 • Hàng loạt doanh nghiệp FDI dùng chiêu chuyển giá, trốn thuế

  Hàng loạt doanh nghiệp FDI dùng chiêu chuyển giá, trốn thuế

  TP - Thống kê của Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho thấy, mỗi năm có khoảng 40 - 50% doanh nghiệp (DN) đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Việt Nam kê khai lỗ. Trong đó, rất nhiều DN lỗ liên tục trong nhiều năm nhưng vẫn tiếp tục hoạt động, thậm chí mở rộng quy mô.

 • Doanh nghiệp Việt ngày càng teo tóp

  Doanh nghiệp Việt ngày càng teo tóp

  TP - Theo kết quả điều tra, quy mô doanh nghiệp (DN) Việt Nam ngày càng nhỏ, số lượng DN nhỏ và vừa tăng mạnh. Trong khi đó, doanh nghiệp nhà nước (DNNN) vẫn chiếm tỷ lệ lớn, nguồn vốn chủ yếu đi vay và quá trình cổ phần hoá chậm.

 • Các tỉnh bắt tay để sớm gỡ “thẻ vàng” cho thủy sản

  Các tỉnh bắt tay để sớm gỡ “thẻ vàng” cho thủy sản

  TP - Việc ký kết quy chế phối hợp giữa các địa phương là hành động cụ thể nhằm khắc phục theo những khuyến nghị được Ủy ban châu Âu (EC) đưa ra để tiến đến tháo gỡ “thẻ vàng” cho hải sản Việt Nam.

 • Giải thể Hội đồng quản lý Quỹ Bảo trì đường bộ trung ương

  Giải thể Hội đồng quản lý Quỹ Bảo trì đường bộ trung ương

  TPO - Thủ tướng vừa có văn bản đồng ý về nguyên tắc việc giải thể Hội đồng quản lý Quỹ bảo trì đường bộ trung ương, theo đề nghị của Bộ GTVT và ý kiến đồng ý của các bộ ngành liên quan.

 • Mở thêm đường bay Đà Nẵng – Osaka

  Mở thêm đường bay Đà Nẵng – Osaka

  Từ ngày 28/10 tới, Vietnam Airlines sẽ mở thêm đường bay mới Đà Nẵng - Osaka (Nhật Bản), với tần suất 7 chuyến/tuần. Đồng thời, từ ngày 21/9, tất cả đường bay hiện có giữa Việt Nam và Osaka sẽ được nối lại sau thời gian bị gián đoạn do bão.

 • Home Credit là ứng dụng tài chính tiêu dùng tốt nhất 2018

  Home Credit là ứng dụng tài chính tiêu dùng tốt nhất 2018

  Ứng dụng di động (mobile app) của Cty Home Credit Việt Nam vừa được tạp chí Tài chính Quốc tế International Finance magazine (IFM - Anh) trao giải “Ứng dụng tài chính tiêu dùng tốt nhất 2018”. Đây là năm thứ hai liên tiếp Home Credit chiến thắng ở hạng mục này.

 • Mitsubishi tiếp nối những đối tác tên tuổi của dự án 6th Element

  Mitsubishi tiếp nối những đối tác tên tuổi của dự án 6th Element

  Trên lộ trình tìm kiếm người đồng hành để thực hiện hoài bão “kiến tạo dự án Cân bằng cảm xúc đầu tiên tại Việt Nam”, 6th Element cùng Chủ đầu tư Bắc Hà một lần nữa song hành với một đối tác uy tín: Tập đoàn Mitsubishi Heavy Industries trong việc cung cấp Hệ điều hoà không khí cho Dự án.

 • Nguy cơ dừng hoạt động đường băng Nội Bài, Tân Sơn Nhất

  Nguy cơ dừng hoạt động đường băng Nội Bài, Tân Sơn Nhất

  TPO - Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính về việc bảo trì, sửa chữa tài sản kết cấu hạ tầng hàng không, khi cả đường băng sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TPHCM) đều xuống cấp nghiêm trọng. Do đó, nếu không sớm khắc phúc có thể phải dừng hoạt động 2 sân bay này.

 • VBI được cấp chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thông tin

  VBI được cấp chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thông tin

  Tổng Công ty Bảo hiểm VietinBank (VBI) vừa được Trung tâm chứng nhận phù hợp (QUACERT) - Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cấp Giấy chứng nhận Hệ thống quản lý an toàn thông tin (ATTT) theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013.

 • Vốn điều lệ 200 tỷ, McDonald’s lỗ hơn 500 tỷ sau 4 năm vào Việt Nam

  Vốn điều lệ 200 tỷ, McDonald’s lỗ hơn 500 tỷ sau 4 năm vào Việt Nam

  Đến cuối năm 2017, số lỗ lũy kế của chuỗi nhà hàng fast food này lên tới 490 tỷ đồng, gấp 2,5 vốn điều lệ và dẫn đầu về số lỗ trong nhóm những chuỗi nhà hàng ăn nhanh trên thị trường.

 • Chứng khoán 'thăng hoa', Vn-Index cán mốc 1.000 điểm

  Chứng khoán 'thăng hoa', Vn-Index cán mốc 1.000 điểm

  TPO - Trong phiên giao dịch sáng ngày 19/9, Vn-Index bất ngờ vọt lên 1.000,93 điểm, tăng 0,75%. Tuy nhiên, mốc này không giữ được lâu khi đóng cửa phiên chiều đã rớt xuống 995 điểm.

 • SK Group trở thành đối tác chiến lược của Masan; đầu tư 470 triệu USD

  SK Group trở thành đối tác chiến lược của Masan; đầu tư 470 triệu USD

  Với khoản đầu tư trị giá 470 triệu USD, SK sẽ sở hữu 9,5% cổ phần của Công ty cổ phần Tập đoàn Masan. Masan dự kiến sử dụng để đầu tư vào các phát kiến tăng trưởng trong tương lai, cũng như tối ưu hóa cơ cấu tài chính của mình.

 • Ái nữ của đại gia thủy sản miền Tây chi trăm tỷ mua cổ phiếu

  Ái nữ của đại gia thủy sản miền Tây chi trăm tỷ mua cổ phiếu

  Ba con gái của nữ hoàng miền Tây Chu Thị Bình hoàn thành mua vào 9,3 triệu cổ phiếu và giàu lên nhanh chóng. Tổng cộng, nhà “vua tôm” Lê Văn Quang sở hữu khối tài sản hơn 3,6 ngàn tỷ đồng.